Mặt bằng quy mô tổng thể khu đô thị Izumi City Nam Long

Mặt bằng quy mô tổng thể khu đô thị Izumi City Nam Long

Izumi City Nam Long là sự kết hợp hoàn hảo giữa những giá trị trường tồn từ môi trường cảnh quan sông nước

Hình ảnh minh họa Shophouse Izumi City Nam Long

Hình ảnh minh họa Shophouse Izumi City Nam Long

Cơ hội đầu tư sinh lợi cao tại dự án khu đô thị Izumi City Nam Long

Mách bạn 5 bước cần tìm hiểu trước khi mua BĐS

Bất động sản (BĐS) là một trong những thị trường có biến động nhiều nhất 2022. Không chỉ ở những khu vực nội đô, những dự án BĐS vùng ven đô thị cũng có nhiều chuyển biến lớn. Điều này vô tình gây khó khăn cho người mua nhà ở thực khi không biết cách lựa chọn cho gia đình một nơi an cư thích hợp. Góp nhặt những ý kiến trên cộng đồng chuyên viên tư vấn BĐS, mách bạn 6 bước cần tìm hiểu trước khi mua nhà nửa cuối năm 2022.

1. Tìm hiểu các dự án thích hợp

Tìm hiểu các dự án thích hợp

Việc dự trù ngân sách trước khi mua nhà dự án là điều cần thiết. Bởi giá của căn nhà là điều quan trọng nhất để xem xét mua một ngôi nhà mới, phải phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Từ đó mới quyết định lựa chọn dự án thích hợp.

Ví dụ, với ngân sách từ 5 đến 7 tỷ đồng, quý khách có thể tham khảo các dự án như: dự án Aqua City Đồng Nai, dự án Hud Nhơn Trạch, dự án Đại Phước Center City,... hay sắp tới là dự án Izumi City Nam Long tại Đồng Nai. Tùy từng chủ đầu tư mà các khu sẽ có mật độ xây dựng, trang bị nội thất khác nhau.

Để phân tích ưu và nhược điểm của những dự án này, yếu tố mình tìm hiểu kĩ đó là chất lượng xây dựng, nội thất đi kèm, mật độ xây dựng, mật độ dân cư, ban quản lý, đường xá đi lại,... Cuối cùng nhưng cũng là yếu tố quan trọng nhất chính là có hợp túi tiền không?

Khi tìm được dự án phù hợp nhất với tiêu chí trong mức giá tiền, mình dành 2-3 tháng trời để “soi” kĩ tiến độ xây dựng khu đô thị. Không ngày nào là mình không search ảnh, thông tin, mường tượng xem căn nhà thực tế sẽ ra sao.

Dự án izumi city nam long - Khu đô thị mới ven sông Đồng Nai

Dự án izumi city nam long - Khu đô thị mới ven sông Đồng Nai

Lời khuyên cho những bạn có ngân sách tài chính hạn hẹp: Hãy khoanh vùng những nơi bạn muốn ở, nếu khả năng chi trả có hạn, mình nghĩ những dự án ở vùng ven đô thị như Izumi City là hợp lý nhất. Giá bán phải chăng, lại không quá ồn ào, thích hợp để định cư. Ngoài ra, thông tin về việc mua nhà tại dự án Izumi City Nam Long được cấp sổ hồng hay sổ đỏ cũng đáng được quan tâm.

Ngoài ra, hãy tìm hiểu về chủ đầu tư. Mình không có nhiều kinh nghiệm, đây không phải ý kiến cá nhân mà là điều mình đã đúc rút sau khi tham khảo ý kiến của các anh chị trên các group bất động sản. Hãy tránh những khu có vấn đề về pháp lý và ưu tiên những khu có tiến độ bàn giao nhanh, thời gian ra sổ nhanh. Thông tin trên mạng có rất nhiều nên hãy chịu khó tìm kiếm.

2. Tìm hiểu thông tin về khu dân cư

Tìm hiểu thông tin về khu dân cư

Có một mẹo nhỏ mà mình nghĩ ai cũng nên thực hiện khi tìm hiểu thông tin mua nhà, là hãy tìm các Group cư dân của dự án mà bán muốn mua để tham giả và tìm hiểu. Những ý kiến bạn nghe được ở đây sẽ là của cư dân thật, của những người đang ở chính căn hộ bạn sắp mua. Một vài thông tin như: chủ đầu tư đang bàn giao thiếu gì, tiến độ ra sổ hồng đến đâu. Ban quản lý có những bất cập gì, mức phí quản lý bao nhiêu. 

Rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ trên mạng xã hội khiến mình nhận ra: mua nhà không chỉ chọn nhà mà còn phải xem hàng xóm xung quanh, trình độ dân trí của khu sống như thế nào. Mọi vấn đề, nhẹ thì tiếng karaoke hay tiếng nhảy rầm rầm mỗi tối, nặng thì sơ xuất dẫn đến cháy nổ đều ảnh hưởng đến bạn. Đây cũng là một phần lý do mình chọn ở nơi không quá đông cư dân. Vậy nên hãy thật sự kĩ càng.

3. Chọn căn thích hợp

Chọn căn thích hợp

Không phải ngẫu nhiên mà các căn ở vị trí khác nhau, tầng khác nhau có giá khác nhau. Để chọn được căn phù hợp, mình đã không ít lần đến tham quan trực tiếp dự án, xem tổng quan khu đô thị trên sa bàn hay tham quan khu nhà mẫu. Để ưng được một căn nhà ngay từ lần đầu tiên là điều rất khó, vì vậy hãy kiên trì nhé!

4. Tìm hiểu thông tin các ngân hàng cho vay

Tìm hiểu thông tin các ngân hàng cho vay

Việc một dự án được các ngân hàng bảo lãnh cho vay góp phần khiến pháp lý của dự án đó vững hơn. Tuy nhiên chỉ “góp phần” thôi nha. Vì một vài dự án tuy được bảo lãnh vay nhưng vẫn vướng pháp lý.

Ở dư án Izumi Nam Long, có một số ngân hàng bảo lãnh gói vay như: Ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV,… Đây đều là những cái tên nổi tiếng quen thuộc với khách hàng trong nước. Những đơn vị này cũng từng đồng hành cùng chủ đầu tư Nam Long tại các dự án như: Akari City, WaterPoint, khu căn hộ Ehome,..

5. Chuẩn bị hồ sơ vay

Chuẩn bị hồ sơ vay

Để vay được, bạn nên liên hệ trước các bạn nhân viên ngân hàng nhờ hỗ trợ. Họ sẽ cho bạn danh sách những giấy tờ cần chuẩn bị để có thể vay. Thông thường sẽ là: CMND, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy tạm trú, hợp đồng lao động, sao kê lương, sổ bảo hiểm xã hội,…

>>> Xem thêm: 

Hồ sơ chuẩn bị vay vốn mua nhà dự án Izumi City

Ngân hàng bảo lãnh dự án Izumi City Nam Long

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU ĐẦY ĐỦ VỀ DỰ ÁN

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận File tài liệu dự án chính thức từ chủ đầu tư bao gồm mặt bằng tổng thể, mặt bằng căn hộ, hình ảnh căn hộ mẫu, bảng giá, hợp đồng mẫu.

Mọi thắc mắc cần tư vấn quý khách có thể liên hệ thông tin sau để được tư vấn & giải đáp:

- Hotline : 0933002020

- Mail : vanloc.ime@gmail.com

- Website: https://izumicitynamlong.com.vn

0933002020