Mặt bằng quy mô tổng thể khu đô thị Izumi City Nam Long

Mặt bằng quy mô tổng thể khu đô thị Izumi City Nam Long

Izumi City Nam Long là sự kết hợp hoàn hảo giữa những giá trị trường tồn từ môi trường cảnh quan sông nước

Hình ảnh minh họa Shophouse Izumi City Nam Long

Hình ảnh minh họa Shophouse Izumi City Nam Long

Cơ hội đầu tư sinh lợi cao tại dự án khu đô thị Izumi City Nam Long

Mua nhà tại dự án Izumi City Nam Long được cấp sổ hồng hay sổ đỏ?

Theo một số thông tin đáng tin cậy, khách đầu tư mua chung cư hay nhà liền thổ (nhà gắn với đất) thuộc dự án khu đô thị Izumi City Nam Long đều sẽ được cấp sổ hồng thay vì sổ đỏ. Vậy bản chất của sổ hồng và sổ đỏ là gì? Giá trị của sổ hồng, sổ đỏ cái nào cao hơn? Nếu quý khách hàng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng izumicitynamlong.com.vn tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Sổ hồng, sổ đỏ là gì?

Sổ hồng, sổ đỏ là gì?

Sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có trang bìa màu đỏ, ghi nhận quyền sử dụng đất, ở khu vực ngoài đô thị, áp dụng đối với đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, làm muối và đất ở nông thôn...

Sổ hồng hay giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở có trang bìa màu hồng (sổ hồng cũ), ghi nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, khu vực đô thị, áp dụng với nhà ở, đất ở đô thị. Đối tượng là cá nhân, vợ chồng, hộ gia đình, tổ chức có đủ điều kiện được cấp giấy.

Sự khác nhau cơ bản giữa sổ hồng và sổ đỏ

Sự khác nhau cơ bản giữa sổ hồng và sổ đỏ

Về cơ bản, những yếu tố phân biệt sổ hồng và sổ đỏ bao gồm:

Cơ quan ban hành và thời gian cấp sổ

  • Sổ hồng được cấp bởi Bộ xây dựng trước ngày 10/8/2005, sau đó đổi thành “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu công trình xây dựng” và được cấp từ ngày 10/8/2005 đến trước ngày 10/12/2009.
  • Sổ đỏ do Bộ Tài Nguyên và Môi trường ban hành trước ngày 10/12/2009 với tên gọi pháp lý là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.”

Đối tượng sử dụng

  • Sổ đỏ chứng minh quyền sử dụng đất và là công cụ bảo vệ quyền hạn, lợi ích của chủ sở hữu đất.
  • Sổ hồng lại được sở hữu bởi chủ nhà, đồng thời là chủ sử dụng đất ở, chủ sở hữu căn hộ trong nhà chung cư.

Khu vực được cấp sổ

Sổ hồng có khu vực cấp sổ là đô thị còn sổ đỏ lại là ngoài đô thị.

Loại đất được cấp sổ

Sổ hồng sẽ được cấp cho đất ở đô thị, còn sổ đỏ được cấp cho loại đất ở nông thôn, đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản và khu làm muối.

Giá trị pháp lý giữa sổ hồng và sổ đỏ

Giá trị pháp lý giữa sổ hồng và sổ đỏ

Sổ hồng và sổ đỏ đều có giá trị pháp lý (không phân biệt giá trị của từng loại). Giá trị thể hiện ở tài sản được ghi nhận quyền (quyền sử dụng đối với đất), quyền sở hữu đối với nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất). Còn sổ chỉ là "tờ giấy" ghi nhận quyền chứ bản thân sổ đó không giá trị.

Giá trị của sổ đỏ và sổ hồng phụ thuộc vào giá trị thực tế của thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất như: Vị trí thửa đất, diện tích, tình trạng mới hay cũ của nhà ở và số lượng tài sản khác gắn liền với đất (cây trồng…). Do vậy, giá trị của từng loại sổ gắn với từng thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Kết luận: Đến thời điểm hiện tại người mua nhà dự án Izumi City không cần lo lắng về việc phân biệt hai loại sổ nữa. Bởi vì tất cả đã được thống nhất thành một tên gọi chung có nội dung giống nhau là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Cụ thể, ngày 19/10/2009 Chính phủ đã ban hành nghị định số 88/2009/NĐ-CP. Bộ tài nguyên môi trường ban hành tại Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Theo đó, hai loại giấy chứng nhận nhà đất nói trên sẽ do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hành theo một mẫu thống nhất và được áp dụng trong phạm vi cả nước đối với mọi loại đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Thực tế, trên thị trường bất động sản hiện vẫn đang đồng thời lưu hành cả 3 loại giấy tờ nhà đất chính là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (tương đương sổ đỏ), Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (tương đương sổ hồng) và Giấy chứng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Có thể có nhiều biến thể khác nhau nhưng nhìn chung, cả 3 đều có giá trị pháp lý như nhau.

Thông tin thêm: Về mặt pháp lý dự án Izumi City Nam Long, chủ đầu tư đã hoàn thành đầy đủ các giấy tờ cần thiết và hiện đang tiến hàng xây dựng phân khu đầu tiên.

>>> Xem thêm: Mách bạn 5 bước cần tìm hiểu trước khi mua BĐS

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU ĐẦY ĐỦ VỀ DỰ ÁN

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận File tài liệu dự án chính thức từ chủ đầu tư bao gồm mặt bằng tổng thể, mặt bằng căn hộ, hình ảnh căn hộ mẫu, bảng giá, hợp đồng mẫu.

Mọi thắc mắc cần tư vấn quý khách có thể liên hệ thông tin sau để được tư vấn & giải đáp:

- Hotline : 0933002020

- Mail : vanloc.ime@gmail.com

- Website: https://izumicitynamlong.com.vn

0933002020