Mặt bằng quy mô tổng thể khu đô thị Izumi City Nam Long

Mặt bằng quy mô tổng thể khu đô thị Izumi City Nam Long

Izumi City Nam Long là sự kết hợp hoàn hảo giữa những giá trị trường tồn từ môi trường cảnh quan sông nước

Hình ảnh minh họa Shophouse Izumi City Nam Long

Hình ảnh minh họa Shophouse Izumi City Nam Long

Cơ hội đầu tư sinh lợi cao tại dự án khu đô thị Izumi City Nam Long

5 giai đoạn tăng giá thường thấy của BĐS ven sông Izumi City Nam Long

Sau thông báo mở bán đợt tháng 11 sắp tới của khu đô thị ven sông Đồng Nai dự án Izumi City Nam Long. Nhiều khách hàng liên hệ tư vấn với chúng tôi đều có chung một thắc mắc "Liệu xuống tiền cọc thời điểm này có quá sớm"? Giá Izumi City các giai đoạn sau tăng hay giảm? Nên mua biệt thự, nhà phố hay shophouse có lời nhẩ?

Bài viết dưới đây izumicitynamlong.com.vn sẽ nói về các giai đoạn và tiến trình tăng giá thường thấy của 1 bất động sản dự án nói chung và dự án Izumi City nói riêng. Tất nhiên, các giai đoạn tăng giá của bất động sản viết trong giai đoạn thị trường bình ổn chứ không phải tình hình biến động như thời Covid-19 nhé!

Theo nhận định của các chuyên gia, bất động sản có 5 giai đoạn tăng giá thường thấy nhất:

1. Ký hợp đồng mua bán

Ký hợp đồng mua bán

Đây là giai đoạn đầu tiên của 1 dự án bất động sản, cũng là giai đoạn khởi đầu, mua lúc này là rẻ nhất, nhiều chiết khấu nhất. Các nhà đầu tư lướt sóng coi đây là giai đoạn vàng để sinh lời nhanh. 

Tuy nhiên, rủi ro tiềm ẩn sau đó cũng không ít. Mua giai đoạn này đồng nghĩa bạn đang mua dựa vào niềm tin với sale, với chủ đầu tư là dự án này sẽ ra sổ, không chậm tiến độ hay lùi lịch mở bán.

Riêng với dự án Izumi City, trước đó tháng 11/2021 chủ đầu tư đã mở bán đợt đầu với các dòng sản phẩm biệt thự, nhà phố và shophouse. Trong đó, hạng mục đầu tư shophouse Izumi City Nam Long được đông đảo khách hàng săn đón. Bảng hàng sản phẩm này cũng được bán hết chỉ sau vài ngày mở bán.

2. Ra mắt các phân khu tiếp theo của dự án

Ra mắt các phân khu tiếp theo của dự án

Giai đoạn 2 nghĩa là chủ đầu tư sẽ ra mắt tiếp các phân khu khác của dự án. Lúc này giá sẽ tăng nhẹ, thường 5-10% so với phân khu đầu tiên. Đặc điểm của các phân khu mở bán sau luôn có vị trí hoặc tiện ích hơn so với phân khu trước nên giá cao hơn là chuyện tất nhiên.

Giai đoạn này thì phân khu đầu tiên không thể tăng giá 5-10% như phân khu mới được mà thường chỉ tăng 1-2% thôi, mà 1-2% của 2 tỷ cũng đã 40 triệu rồi.

Những khách hàng vào sau, họ biết dự án sau mà không chấp nhận giá của phân khu mới, họ sẽ tìm về phân khu cũ để mua với giá thấp hơn, do vậy, các bạn đã mua phân khu cũ nếu bán đi cũng đã có lời.

Dự án Izumi City Nam Long

Dự án Izumi City Nam Long dự kiến mở bán 9 phân khu compound riêng biệt. Phân khu mở bán sắp tới là Phase 1 với dòng sản phẩm đặc trưng là nhà phố vườn. Cuối quý III đầu quý IV ngay sau đó sẽ mở bán phân khu Phase 4 với dòng Villa cao cấp và chung cư Izumi City. Villa nhận định là dòng biệt thự cao cấp nên giá thời điểm thường cao hơn các căn biệt thự song lập hay đơn lập. Điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này là vị trí vô cùng đắc địa, có tầm view sông Đồng Nai lớn nhất.

Izumi City giá sẽ thấp hơn hẳn từ 20% đến 30% so với các sản phẩm cùng phân khúc của những khu đô thị lớn liền kề. Số lượng các căn villa tương đối ít. Do vậy, nếu chần chừ trong giai đoạn này, quý khách hàng khó có thể sở hữu cho mình một căn tương tự trong tương lai.

3. Khi dự án chuẩn bị hoàn thành, chuẩn bị bàn giao

Khi dự án chuẩn bị hoàn thành, chuẩn bị bàn giao

Giai đoạn 3 và giai đoạn 2 đôi khi hoán đổi cho nhau, vì có một số dự án chủ đầu tư làm xong hạ tầng của phân khu 1 rồi mới tiếp tục mở bán phân khu 2. Khách hàng nên linh động theo sát dự án để có những thông tin chính xác nhất.

Giai đoạn này chủ yếu là những khách hàng mua để ở. Lúc này dự án đã gần hoàn thành, sắp lên hình, tiện ích đã có. Khách hàng đến thăm quan đã có thể hình dung dáng vẻ căn hộ của mình trong tương lai.

Thời điểm này, có thể sẽ còn hàng của chủ đầu tư, nhưng phần lớn còn hàng giá cao. Đa phần người mua ở sẽ tìm lại các căn ở phân khu cũ để được giá tốt hơn.

Vậy nếu bất động sản tăng giá thì sao? Điều này phụ thuộc vào thị trường và lợi nhuận mong muốn của nhà đầu tư.

Cách tính lợi nhuận như sau: Lãi ngân hàng sẽ rơi vào 10%/năm, nên lợi nhuận mà chủ đầu tư mong muốn thấp nhất phải là 15%/năm. Thường thì từ giai đoạn hợp đồng mua bán đến hoàn thành hạ tầng là 2 năm (nhiều dự án ngâm 4, 5 năm).

Vậy thì lợi nhuận mong muốn của nhà đầu tư thấp nhất phải là 30%, ví dụ họ đầu tư lô đất 2 tỷ, thì sau 2 năm họ phải bán được giá là 2 tỷ 6 thu về sau khi trừ phí thuế, biên lợi nhuận này có thể thay đổi tùy theo thị trường hấp thụ như thế nào.

Thời điểm này vẫn có thể cân nhắc mua vào, vì bàn giao được là pháp lý đã ổn định.

4. Nhận sổ hồng và dân cư đã vào ở ngày một đông

Nhận sổ hồng và dân cư đã vào ở ngày một đông

Đây cũng gần như là giai đoạn cuối cùng của 1 dự án, vì khi nhận sổ hồng sẽ thu hút 1 lượng lớn người mua ở mà chưa yên tâm về pháp lý thì họ sẽ mua vào thời điểm ra sổ này. Và vì mua vào thời điểm này những nhà đầu tư từ đầu đã lãi và thoát hàng ra nhiều.

Lúc này nếu là những nhà đầu tư mua từ giai đoạn đầu không bán thì nên cho thuê. Mức lợi nhuận từ cho thuê rất cao, ví dụ 1 căn hộ ở quận 2 trước khách mình mua 1 tỷ 2, sau 2 năm bàn giao nhà, căn đó tăng lên 2 tỷ, cho thuê 9 triệu/tháng, 108 triệu/năm, tính ra là tỷ suất cho thuê 9% trên giá trị căn hộ lúc mới mua, chưa kể là tăng về giá vốn nữa.

Hay nhà phố Compound Izumi City Nam Long mua giá 6 tỷ cho thuê được 15 triệu/tháng, 170 triệu/năm, được 5-6%. Lợi nhuận từ việc đầu tư giai đoạn này khá ít nhưng bù lại tính an toàn cao.

5. Hạ tầng ngoại khu hoàn thiện

Hạ tầng ngoại khu hoàn thiện

Đây là giai đoạn cuối cùng cho 1 dự án bất động sản, vì đa phần Việt Nam mình dân đầu tư theo kiểu đón sóng, đón hạ tầng về chứ không giống nước ngoài. Mức giá lúc này có thể tăng thêm đột biến. Rất nhiều dự án, khách hàng mua từ ngày đầu tiên đợi đến giai đoạn thứ 5 này, giá tăng 150-200% hoặc hơn. 

Để trờ thành một nhà đầu tư bất động sản thông thái, quý khách hàng nên tham khảo kỹ pháp lý của một dự án. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín có tên tuổi lớn trên thị trường và đã từng triển khai các dự án tương tự. Chúc quý khách thành công!

>>> Xem thêm: Thị trường bất động sản trái chiều trong tháng ngâu

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU ĐẦY ĐỦ VỀ DỰ ÁN

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận File tài liệu dự án chính thức từ chủ đầu tư bao gồm mặt bằng tổng thể, mặt bằng căn hộ, hình ảnh căn hộ mẫu, bảng giá, hợp đồng mẫu.

Mọi thắc mắc cần tư vấn quý khách có thể liên hệ thông tin sau để được tư vấn & giải đáp:

- Hotline : 0933002020

- Mail : vanloc.ime@gmail.com

- Website: https://izumicitynamlong.com.vn

0933002020