Mặt bằng quy mô tổng thể khu đô thị Izumi City Nam Long

Mặt bằng quy mô tổng thể khu đô thị Izumi City Nam Long

Izumi City Nam Long là sự kết hợp hoàn hảo giữa những giá trị trường tồn từ môi trường cảnh quan sông nước

Hình ảnh minh họa Shophouse Izumi City Nam Long

Hình ảnh minh họa Shophouse Izumi City Nam Long

Cơ hội đầu tư sinh lợi cao tại dự án khu đô thị Izumi City Nam Long

Thị trường bất động sản trái chiều trong tháng ngâu

Tháng 7 âm lịch hay dân gian gọi là tháng ngâu khiến nhiều người có tâm lý e dè, kiêng mua bất động sản nhà đất. Chính vì vậy đây thường được coi là thời điểm giao dịch kém sôi động nhất trong năm. Tuy nhiên năm nay thị trường bất động sản trong tháng ngâu có diễn biến khá lạ, trái chiều giữa các phân khúc.

Thị trường bất động sản có gì lạ trong tháng ngâu năm nay

Thị trường bất động sản trái chiều trong tháng ngâu

Theo quan sát trên thị trường, dường như những cơn mưa dài âm ỷ trong tháng ngâu năm nay chẳng mấy ảnh hưởng tới việc đi tìm kiếm mua nhà cửa của các gia đình có nhu cầu mua để ở thật.

Bằng chứng là ở thành phố Hà Nội cụ thể là trong phân khúc chung cư nội đô thì đã có những chung cư đã vào ở từ 3 đến 5 năm rồi lại bất ngờ tăng giá tới 10-20 giá trị. Tại sao chung cư bỗng nhiên lại nóng dù trước đó phân khúc này bị nhiều người cho rằng chỉ để ở và không thể tăng giá?

Thống kê mới nhất từ trang batdongsan.com.vn giá chung cư trong quý II tại Hà Nội đã tăng 13% còn Hồ Chí Minh tăng 10% so với giá trung bình cả năm ngoái. Lý do chính khiến chung cư bất ngờ tăng giá là vì thị trường hiện đang thiếu nguồn cung dòng sản phẩm này. Thêm nữa, giá vật liệu xây dựng lại tăng cao trong thời gian qua.

Tại Hà Nội, giá chung cư đã qua sử dụng tăng từ 300 triệu cho đến 500 triệu đồng/căn. Càng ở những quận trung tâm như Đống Đa, Ba Đình, mức giá tăng càng mạnh.

Nhận định của các nhà đầu tư: Chung cư giá hiện nay chưa thể giảm được. Trong vòng 3 năm tới, tình hình về việc phê duyệt các dự án mới không tăng bời nhà nước đang có những chủ trương xiết chặt xét duyệt hồ sơ vay vốn cho những dự án bất động sản. Trong những tháng cuối năm nay, chung cư Hà Nội vẫn có xu hướng tăng giá, khách hàng mua để ở hay để đầu tư lấy lời nên sớm xuống tiền.

Không chỉ chung cư, các phân khúc khác như đất nền, biệt thự, nhà liền kề lại không có được sự quan tâm, sôi động như chung cư. Phía Tây và phí Đông Hà Nội đang chiếm nguồn cung biệt thự, nhà liền kề lớn nhất. Cùng kỳ này năm trước, thị trường bất động sản ven Hà Nội liên tục xảy ra các cơn sốt đất. Mức giá có thể tăng gấp 2 đến 3 lần so với năm 2019. Thế nhưng thời gian gần đây, thị trường đang chững lại, số lượng giao dịch, dự án mở bán mới cũng ít, tính thanh khoản giảm.

Nguyên nhân đầu tiên là do một vài tháng gần đây ngân hàng hạn chế cho vay mua bất động sản, lãi suất cũng nhích lên từ 0,5% đến 1%.

Lý do thứ 2 là bất động sản một số nơi đã tăng quá nhanh và quá nóng. Nhà đất bị định giá quá cao với giá trị thực. Một số nơi, mặt bằng giá biệt thự, liền kề có thời điểm đã đẩy lên đến 200 triệu đồng/m2.

>>> Xem thêm: Chung cư Izumi City Nam Long

Diễn biến nhà đất tronng 4 tháng cuối năm 2022

Thị trường bất động sản trái chiều trong tháng ngâu

Cả năm 2022 thị trường Hà Nội đón nhận 20 nghìn căn hộ. Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu ở thật vẫn cao. Dẫn đến giá chung cư sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Cụ thể:

Từ đây cho tới 2024, trung bình sẽ tăng khoảng 9% mỗi năm. Sự tăng giá chủ yếu đến từ việc các chủ đầu tư định vị sản phẩm ở mức cao cấp hơn. Các dòng sản phẩm căn hộ được chào bán ở những khu vực có vị trí khá đắc địa.

Còn đối với phân khúc biệt thự, nhà phố, các sản giao dịch nhận định có hiện tượng một số nhà đầu tư nhỏ lẻ do áp lực từ việc trả nợ ngân hàng sẽ bán sản phẩm giá thấp hơn mặt bằng chung. Tuy nhiên, việc này chỉ diễn ra trên thị trường thứ cấp, mua đi bán lại. Còn đối với dự án mới, các chủ đầu tư lại khó giảm giá sản phẩm.

 Sự thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đang tăng mạnh thì thị trường BĐS Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển so với các quốc gia khác.

>>> Xem thêm: Grand Villa Izumi City Nam Long

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU ĐẦY ĐỦ VỀ DỰ ÁN

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận File tài liệu dự án chính thức từ chủ đầu tư bao gồm mặt bằng tổng thể, mặt bằng căn hộ, hình ảnh căn hộ mẫu, bảng giá, hợp đồng mẫu.

Mọi thắc mắc cần tư vấn quý khách có thể liên hệ thông tin sau để được tư vấn & giải đáp:

- Hotline : 0933002020

- Mail : vanloc.ime@gmail.com

- Website: https://izumicitynamlong.com.vn

0933002020